Kinh nghiệm đi đánh hàng Trung Quốc giá rẻ
0 0

Nhập hàng từ các chợ đầu mối đã không còn mới, đây là cách đã được nhiều người biết đến kể cả những người không có ý định kinh doanh. Tuy nhiên, với cách nhập hàng này, các thương nhân có thể sẽ không lựa chọn được các mặt hàng độc, lạ, ít kiểu dáng chưa kể đến là giá cả có thể đắt hơn là nhập tận gốc. Để nhập được nguồn hàng tận xưởng sản xuất không qua trung gian, lại có thể mặc cả được và chọn lựa các kiểu dáng thì người kinh doanh nên đánh hàng tại Quảng Châu. Dưới đây là kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho những người có ý định đi đánh hàng trực tiếp lần đầu tiên.

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ

Đi đánh hàng Trung Quốc gần đây là dự định của nhiều chủ cửa hàng. Đánh hàng sẽ giúp các thương nhân có thể được sờ tận tay-xem tận mắt hàng hóa mà mình muốn cũng như thương lượng được mức rẻ tận xưởng. Những điều cần biết khi lần đầu tiên đi đánh hàng dành cho người mới như sau.

Thứ nhất, tìm kiếm nhà cung cấp. Để chuẩn bị cho một chuyến đi tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất, cần phải tìm hiểu nhà cung cấp, nhà xưởng cung cấp mặt hàng muốn kinh doanh bên Trung Quốc. Việc tìm kiếm địa chỉ nhà xưởng sẽ giúp chúng ta không bị tốn thời gian và sắp xếp chuyến đi thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, nên tìm nhiều nhà cung cấp để dự phòng nếu không ưng sản phẩm của các nhà xưởng kia.

Hiện nay, bên Trung Quốc có rất nhiều xưởng sản xuất, có thể tìm kiếm các nhà cung cấp tại các website trực tuyến như 1688.com; Tmall.com,...

Thứ hai, chuẩn bị Hộ chiếu - Visa. Để đi được Trung Quốc nhập hàng, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh chúng ta cần có Visa và Hộ chiếu. 

Thủ tục để làm hộ chiếu và visa bao gồm: Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán; Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng); 02 ảnh 4cmx6cm; Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng; Bản photocopy CMND công chứng; Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng). Trong trường hợp, tự đi thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục bao gồm cả phải phỏng vấn để xin được Visa. Nhưng nếu chúng ta lựa chọn một đơn vị vận chuyển có cung cấp dịch vụ dẫn khách đi đánh hàng trực tiếp thì chỉ cần chuẩn bị những gì mà các đơn vị vận chuyển yêu cầu. Các bước còn lại họ sẽ làm giúp khách hàng.

Thứ ba, chuẩn bị phương tiện đi lại và chỗ ở. Với người đã có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ trực tiếp thì việc này khá dễ dàng. Còn với người mới thì cần phải xem xét chi phí và số tiền mình đang có để tính toán sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Có hai loại hình giao thông có thể đi Quảng Châu là máy bay đi đường bộ. Với đường hàng không, có thể bay thẳng sang Quảng Châu. Còn đi đường bộ khả năng sẽ mất khá nhiều thời gian, bởi khoảng cách địa lý các tỉnh ở Trung Quốc cách rất xa nhau không như ở Việt Nam.

Ngoài phương tiện di chuyển ra, còn một vấn đề phải lo nữa là nơi nghỉ ngơi. Có thể đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ để chủ động trong vấn đề ăn, ngủ, nghỉ và cất hành lý. Để tự tìm một nơi để ở mà rẻ thì cần phải đi với người có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ. Còn nếu không quen ai, người nhập hàng có thể lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc có cung cấp dịch vụ đưa khách đi đánh hàng tận nơi, họ sẽ lo tất cả vấn đề cho khách hàng.

Thứ tư, chuẩn bị tiền. Trước khi đi đánh hàng, điều quan trọng nhất chính là phải đổi tiền VNĐ sang NDT. Đổi tiền trong nước sẽ an toàn và rẻ hơn so với đổi tiền ở Trung Quốc. Cũng có thể đổi trực tiếp ở ngân hàng hoặc lên phố Hà Trung. Lưu ý là không nên mang quá 5000 USD.

Thứ năm, thuê phiên dịch viên. Nếu là người lần đầu tiên đi đánh hàng Trung Quốc thì nên thuê phiên dịch kiêm người tư vấn (gọi tắt là TAI). Mức giá thuê TAI dao động là 200-300 tệ/ngày. Để tiết kiệm chi phí này, có thể lên các Group để tìm người đi cùng và tìm kiếm luôn người phiên dịch.

Có thể gửi vé máy bay cho TAI để nhờ đón tại sân bay, hoặc nhờ làm SIM Trung Quốc trước để có thể dùng luôn khi sang đến nơi.

Nếu không thuê phiên dịch, bản thân chúng ta có thể tự học một số câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản để nói chuyện, trả giá, và sử dụng ứng dụng phiên dịch. Cách thức này tiết kiệm chi phí, nhưng có thể gây nhiều trở ngại trong quá trình lưu trú tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu của các đơn vị cung cấp dịch vụ đánh hàng thì tất cả mọi thứ đều được các đơn vị chuẩn bị. Từ việc lên lộ trình, tư vấn nguồn hàng cho đến trả giá, mặc cả và chuẩn bị cả nơi ăn uống ngủ nghỉ cho khách hàng. Sau khi đã có những kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ thì có thể nhiều người đã có thể tự đi đánh hàng một mình không cần người hỗ trợ.

Lưu ý khi đánh hàng nhờ những người có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ

Các chợ Trung Quốc thường mở cửa khá muộn, tầm 10h sáng và đóng cửa vào lúc 5h chiều hoặc 7h tối. Mọi người có thể thong thả đi xem hàng, nhưng nên nhớ múi giờ ở Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 1 giờ nên cần chỉnh lại đồng hồ để đi kịp giờ. Quan trọng hơn là cần cẩn thận với tiền để trong túi. Thường những chỗ đông người, cho dù ở đâu đi chăng nữa thì nạn móc túi vẫn luôn luôn xảy ra.

Nhiều nhà buôn khi thấy khách mới, khách lạ vào xem hàng hóa thì thường bán không đúng với giá mà họ đã rao bán. Vì thế cần phải tham khảo kỹ giá các cửa hàng và phải biết trả giá sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, cũng nên xin thông tin liên lạc để có thể làm ăn lâu dài với họ. Đây chính là kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ mà những người đi trước nêu, vì thế người mới đi đánh hàng nên học hỏi.

Nhập được giá rẻ nhưng nếu hàng chất lượng kém thì cũng không “được lòng” người mua ở Việt Nam, lỗ nhiều mà lãi chả bao nhiêu. Do đó, khi có cơ hội đi xem tận mắt hàng hóa, bản thân không nên ham rẻ mà lựa chọn hàng rẻ, nên lựa chọn những mặt hàng giá hợp lý, chất lượng ổn. 

Đồng thời phải kiểm hàng thật kỹ trước khi nhập hàng để tránh nhận hàng lỗi bởi đôi khi người bán hàng không quan tâm việc bán hàng có đúng mẫu mã, chủng loại hay không. Đi đánh hàng Trung Quốc mất khá nhiều công sức, thời gian và chi phí nên việc cẩn thận sẽ càng tiết kiệm. Cũng có thể yêu cầu người bán hàng ghi hóa đơn để ứng phó.

Đơn vị đưa khách đi đánh hàng Quảng Châu

Để mà nói có kinh nghiệm nhất không chỉ là những người đã từng đi nhập hàng mà còn là các đơn vị đưa khách đi đánh hàng Quảng Châu. WeLog ngoài cung cấp các dịch vụ như tư vấn nguồn hàng, đặt hàng hộ, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam còn có dịch vụ dẫn khách sang Quảng Châu đánh hàng. 

Với tần suất cứ 15 ngày có 1 chuyến đi đánh hàng 3 ngày 2 đêm tại Quảng Châu, nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn WeLog là nơi để giúp khách hàng thực hiện được ước mơ kinh doanh. Bên cạnh đó, WeLog cũng nhận đưa khách lẻ đi đánh hàng. Tất cả mọi thứ WeLog sẽ chuẩn bị cho khách hàng, từ nơi ở đến mặc cả giá sản phẩm. Bởi WeLog tin rằng sự thành công của khách hàng cũng chính là thành công của WeLog.

Trên đây là những kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho người mới lần đầu đi đánh hàng tại Quảng Châu. Nếu có gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 2643 để được tư vấn trực tiếp miễn phí về nguồn hàng cũng như chi phí dịch vụ đánh hàng Quảng Châu.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Trung Quốc giá rẻ

Xem thêm: Có nên tin quảng cáo địa chỉ đặt hàng trung quốc uy tín ở Hồ Chí Minh?

 

 

Bình luận