Hotline

Từ A - Z cẩm nang kinh doanh máy lọc không khí Trung Quốc

Tạo bởi admin.lan | Tin tức | 06/12/2023

Máy lọc không khí Trung Quốc là sản phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến khi được nhiều gia đình mua về để bảo đảm sức khỏe hô hấp mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Mặt hàng này hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những người kinh doanh máy lọc không khí. Cùng khám phá cẩm nang toàn diện, cần biết khi kinh doanh máy lọc không khí Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh máy lọc không khí Trung Quốc toàn diện, đầy đủ
Kinh nghiệm kinh doanh máy lọc không khí nội địa Trung Quốc toàn diện, đầy đủ 

1. 5 lý do nên mua máy lọc không khí Trung Quốc 

Máy lọc không khí đang ngày càng phổ biến khi nhiều gia đình đang muốn mua để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như đảm bảo sức khỏe hô hấp. Cùng tìm hiểu 5 lý do nên chọn máy lọc không khí nội địa Trung Quốc ngay sau đây:

1.1. Khả năng cân bằng độ ẩm - bảo vệ da tốt

Do đặc điểm khí hậu, độ ẩm của Việt Nam thường biến động theo mùa, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Máy lọc không khí với bộ lọc ẩm và hơi nước sẽ cân bằng độ ẩm cho không gian, duy trì mức độ ẩm lý tưởng trong không khí, từ đó làm giảm các vấn đề như viêm mũi, đau họng, khô da,... 

1.2. Khử mùi hôi, ẩm mốc khó chịu trong phòng

Máy lọc không khí có thể sử dụng các bộ lọc chuyên dụng như bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi hôi như khói thuốc, mùi cơ thể, mùi thức ăn,... Bằng cách loại bỏ các hạt mùi trong không khí kết hợp với công nghệ phát tán ion, máy lọc không khí giúp làm tươi mới không gian và mang lại không khí trong lành.

Bộ lọc than hoạt tính trong máy lọc không khí Trung Quốc giúp thanh lọc mùi hôi trong không khí
Bộ lọc than hoạt tính trong máy lọc không khí giúp thanh lọc mùi hôi trong không khí

1.3. Loại bỏ đến 99% vi khuẩn 

Theo báo cáo của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), nếu không khí trong nhà ô nhiễm, sức khỏe còn bị ảnh hưởng nhiều hơn so với không khí ngoài trời. Máy lọc không khí Trung Quốc được trang bị những công nghệ, màng lọc tối tân như bộ lọc cơ học, bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc HEPA: HEPA (High-Efficiency Particulate Air),.... có khả năng loại bỏ hơn 99% các bụi khuẩn, kể cả các hạt bụi nhỏ li ti có kích thước từ 0,3 micron trở lên.

1.4. Mẫu mã đa dạng

Máy lọc không khí nội địa Trung đem đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn từ màu sắc, vật liệu và phong cách thiết kế,... Một số mẫu máy lọc không khí người dùng có thể cân nhắc như máy lọc không khí để bàn nhỏ gọn và dễ vận chuyển, máy lọc không khí treo tường tiết kiệm không gian, máy lọc không khí đứng thường có kích thước lớn hơn và phù hợp cho không gian rộng,...

Máy lọc không khí Trung Quốc có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau đem đến đa dạng sự lựa chọn
Máy lọc không khí hàng Trung Quốc có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau đem đến đa dạng sự lựa chọn

1.5. Giá thành hợp lý

Nhờ sở hữu nguồn lao động dồi dào cùng nguồn tài nguyên phong phú, chi phí nhập khẩu nguyên liệu được cắt giảm giúp Trung Quốc có thể sản xuất mặt hàng máy lọc không khí với mức giá khá cạnh tranh so với các nước khác. Do đó, khi mua máy lọc không khí của Trung Quốc, bạn không chỉ sở hữu sản phẩm chất lượng tốt mà còn tiết kiệm được chi phí tối đa. 

2. Phân loại máy lọc không khí Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc không khí nội địa Trung Quốc, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Có một số cách phân loại như sau:

2.1. Phân loại theo thiết kế (mini, để ô tô, để trong phòng,...)

Một số máy lọc không khí phân loại theo kiểu dáng có thể kể đến như máy lọc không khí Mini nhỏ gọn, thích hợp để đặt trên bàn làm việc, bên cạnh giường hoặc trong không gian nhỏ như phòng ngủ cá nhân. 

  • Máy lọc không khí cho ô tô được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong ô tô, có kích thước nhỏ, dễ lắp đặt trên bảng điều khiển hoặc treo trên quạt gió của ô tô.

  • Máy lọc không khí để trong phòng được thiết kế để đặt trong các không gian lớn hơn như phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng làm việc…

Máy lọc không khí cho ô tô có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt
Máy lọc không khí cho ô tô có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt

2.2. Phân loại theo bộ lọc

Ngoài cách phân loại theo thiết kế, máy lọc không khí còn có thể phân loại theo bộ lọc. Trên thị trường hiện nay có một số máy lọc không khí phân loại theo bộ lọc như sau:

  • Máy lọc không khí có bộ lọc bằng sợi thủy tinh (HEPA): Bộ lọc HEPA sử dụng một lớp sợi thủy tinh mật độ cao để bắt giữ hạt nhỏ, vi khuẩn và các chất gây dị ứng khác. Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc này có khả năng loại bỏ hơn 99% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet và là một trong những bộ lọc phổ biến và hiệu quả nhất cho máy lọc không khí.

  • Máy lọc không khí có bộ lọc bằng tia UV: Máy lọc không khí này sẽ có bộ lọc bằng tia tử ngoại (UV) để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác trong không khí. Các tia UV sẽ phá hủy cấu trúc của các tác nhân gây bệnh và ngăn chúng tái sinh. 

  • Máy lọc không khí có bộ lọc ion hóa: Máy lọc không khí có bộ lọc ion hóa sử dụng công nghệ tiêu điện để tạo ra các ion âm hoặc các ion dương. Các ion này sẽ gắn kết với các hạt nhỏ trong không khí, làm cho chúng trở nên nặng và rơi xuống, từ đó loại bỏ các hạt như bụi, phấn hoa và hạt vi khuẩn từ không khí. 

  • Máy lọc không khí có bộ lọc than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất hóa học, khí độc, mùi hôi và các chất gây ô nhiễm khác vào bề mặt của các hạt than. Tuy nhiên, bộ lọc than hoạt tính không thể loại bỏ các hạt bụi nhỏ nên sẽ sử dụng kết hợp với bộ lọc khác như HEPA để có hiệu quả lọc tối ưu.

Bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ hơn 99% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet
Bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ hơn 99% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet

2.3. Phân loại theo nguyên lý hoạt động

Còn một cách để phân loại máy lọc không khí Trung Quốc nữa là phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động. Với kiểu dáng và mục đích khác nhau, máy lọc không khí sẽ có những nguyên lý hoạt động khác nhau, chẳng hạn như: 

  • Lọc không khí thụ động: Là phương pháp hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng lực hút tĩnh điện để loại bỏ các hạt bụi bẩn khỏi không khí, tức là không sử dụng quạt để hút không khí. Không khí ô nhiễm ngoài môi trường sẽ được hút vào bên trong máy qua các lỗ thông gió, đi qua bộ lọc xử lý và đưa không khí sạch ra môi trường.

  • Lọc không khí chủ động: Là phương pháp lọc không khí sử dụng quạt để hút không khí kết hợp cùng một số công nghệ khác như công nghệ HEPA, công nghệ lọc bằng tia laser, tia UV... Quạt sẽ hút không khí từ môi trường xung quanh vào bên trong máy, nơi các hạt bụi bẩn sẽ được loại bỏ bởi các bộ lọc.